Hướng dẫn: Thủ tục đăng ký dịch vụ tại Viettel Bến Tre

Khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp tại tỉnh Bến Tre. Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ và thủ tục sau đây để đăng ký dịch vụ của Viettel.

1. Thủ tục đăng ký lắp mạng Internet / Truyền hình Viettel

Để thực hiện đăng ký sử dụng dịch vụ Internet/Truyền hình của nhà mạng Viettel Bến Tre. Khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ quan trọng sau:

Đối với cá nhân, hộ gia đình:

Khách hàng đứng tên hợp đồng cần chuẩn bị: Thẻ căn cước công dân (chứng minh thư nhân dân) hoặc hộ chiếu photo.

Đối với công ty, doanh nghiệp, tổ chức hoặc quán game:

Khách hàng đứng tên hợp đồng cần chuẩn bị: 1 bản photo giấy phép đăng ký kinh doanh.

Quy trình lắp mạng Internet/Truyền hình Viettel Bến Tre

– Bước 1: Khách hàng tham khảo các gói cước của Viettel . Các chương trình khuyến mại đi kèm với gói cước được áp dụng đó ở khu vực đó. Hãy lựa chọn một gói cước mà khách hàng cảm thấy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của cá nhân, gia đình/công ty, doanh nghiệp của mình.

Lưu ý: Để biết được giá gói cước, các khuyến mãi đi kèm gói cước đó. Khách hàng có thể gọi điện đến tổng đài Viettel là 0867.629.729 (miễn phí) . Để được tư vấn cụ thể hoặc xem trên website chính của Viettel nhé. 

– Bước 2: Sau khi đã lựa chọn được gói cước phù hợp. Khách hàng hãy cung cấp chính xác thông tin địa chỉ lắp đặt cho Viettel. Sau đó, nhân viên kinh doanh của Viettel sẽ về địa chỉ bạn cung cấp để khảo sát hạ tầng và triển khai các phương án lắp đặt. 

– Bước 3: Sau khảo sát, nếu như hạ tầng đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của Viettel như. Khoảng cách lắp đặt không quá xa, đảm bảo chất lượng đường truyền ổn định, đủ port quang,… Thì nhân viên kinh doanh Viettel sẽ tiến hành hỗ trợ làm hợp đồng cung cấp dịch vụ.

Lưu ý: Viettel sẽ hỗ trợ làm hợp đồng tại địa chỉ mà khách hàng yêu cầu. Tuy nhiên sau đó khách hàng cần thanh toán trước một khoản tiền trả trước hoặc phí hòa mạng (nếu có) cho nhân viên kinh doanh. Khách hàng trả trước 6 tháng sẽ được tặng thêm 1 tháng cước. Hoặc trả trước 12 tháng sẽ được tặng thêm 2 tháng cước. 

– Bước 4: Từ 1 – 2 ngày sau khi đã hoàn tất hợp đồng cung cấp dịch vụ. Nhân viên kỹ thuật của Viettel sẽ triển khai lắp đặt cho khách hàng. Để chủ động hơn trong công việc, khách hàng hoàn toàn có thể hẹn ngày, giờ. Kỹ thuật viên lắp đặt vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

2. Thủ tục hòa mạng Viettel

Ngày 24/04/2017, Bộ Thông tin Truyền thông ban hành chỉ thị Nghị định số 49/2017/NĐ-CP về sửa đổi. Bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011/NĐ-CP ngày 06/04/2011 của chính phủ quy định. Chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật viễn thông và Điều 30 của Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định. Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

 –   Số thuê bao sử dụng

 –   Họ và tên

 –   Ngày tháng năm sinh

 –   Số CMT (số hộ chiếu), nơi cấp (còn thời hạn 6 tháng)

 –   Quốc tịch (đối với người nước ngoài).

 –   Giới tính. 

 –   Ảnh chụp chân dung. 

 –   Địa chỉ của khách hàng theo CMT. 

 –   Giấy tờ cần mang theo khi đi đăng ký:

ĐỐI TƯỢNGGIẤY TỜ YÊU CẦU KHI ĐĂNG KÝ
Cá nhân là người Việt NamChứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hạn hoặc hộ chiếu còn hạn.
Cá nhân người nước ngoàiHộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
Tổ chức, doanh nghiệpGiấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép thành lập doanh nghiệp và chứng minh thư của người đi đăng ký thông tin và Giấy ủy quyền (Trong trường hợp người đi đăng ký không phải là đại diện pháp luật của doanh nghiệp).Lưu ý: Cá nhân đại diện cho đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp được phép đăng ký tối đa 100 thuê bao (bao gồm di động trả trước và D-com trả trước).
Thông tin chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ tổng đài: 18008098 / 198 để được nhân viên tư vấn miễn phí

3. Câu hỏi thường gặp

Địa chỉ đăng ký thông tin sim Viettel ở đâu?

KH cá nhân người Việt Nam có thể đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước mới tại Cửa hàng trực tiếp hoặc tại các điểm Cung cấp dịch vụ viễn thông của Viettel.
KH cá nhân người nước ngoài phải thực hiện đăng ký mới thông tin: Tại Cửa hàng trực tiếp. Thay đổi thông tin: tại Cửa hàng trực tiếp, Đại lý ủy quyền/ Siêu thị XNK.
Việc thay đổi thông tin thuê bao trả trước hoặc chuyển chủ quyền sử dụng thuê bao trả trước chỉ được phép thực hiện qua các kênh cửa hàng trực tiếp, Đại lý xuất nhập khẩu, Đại lý Ủy quyền, Đại lý phổ thông sau bán, Đại lý Điểm giao dịch xã.

Thủ tục KH cần có khi thực hiện thay đổi thông tin hoặc chuyển chủ quyền?

– Khách hàng phải có giấy tờ gốc (CMND, Thẻ căn cước công dân, Hộ chiếu còn thời hạn).
– Khách hàng ghi đầy đủ thông tin vào phiếu Đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước và giữ phiếu này để đảm bảo quyền lợi khi có khiếu kiện hoặc tranh chấp số thuê bao xảy ra.
– Khách hàng phải cung cấp 5-10 số thường xuyên liên lạc đối với số đẹp.

5/5 - (1 bình chọn)