Viettel ra quân chiến dịch chuyển đổi máy 2G lên máy 4G tại xã Tân Lợi Thạnh, Giồng Trôm

Ngày 5-3-2024, Viettel Bến Tre phối hợp với UBND xã Tân Lợi Thạnh, huyện Giồng Trôm tổ chức lễ ra quân chiến dịch chuyển đổi máy 2G lên máy 4G. Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm – Trưởng ban Chỉ đạo chuyển đổi số (CĐS) huyện Giồng Trôm Nguyễn Thái Bình. Phó giám đốc Viettel Bến Tre Trần Văn Kết đến dự.

Theo Phó giám đốc Viettel Bến Tre Trần Văn Kết ngày 23-2-2024. Bộ Thông tin và Truyền thông ra thông báo kể từ ngày 1-3-2024. Các dòng máy 2G không hợp chuẩn đã bị chặn. Từ tháng 9-2024, các dòng máy 2G sẽ không còn sử dụng được. Khi đó, người dân sử dụng điện thoại thông minh 4G. Việc sử dụng điện thoại 4G giúp người dùng có thể truy cập Internet tốc độ cao để học tập, làm việc. Có thể kết nối các ứng dụng Zalo, Facebook, nhìn thấy, thăm hỏi với người thân, bạn bè, con cháu ở xa. Vừa thuận tiện thanh toán các dịch vụ trực tuyến tiện ích trong giáo dục, y tế, điện, nước, viễn thông, mua bán không dùng tiền mặt… Người dân có điều kiện tiếp cận, sử dụng các dịch vụ số đa dạng, kiến tạo nên môi trường số chất lượng cao cho chiến lược CĐS quốc gia.

Viettel Bến Tre luôn đồng hành cùng khách hàng

Để đồng hành cùng 200 ngàn khách hàng 2G tại Bến Tre chuyển dịch lên 4G trước tháng 9-2024. 26.300 thuê bao dùng máy 2G tại huyện Giồng Trôm. 1.800 thuê bao máy 2G tại xã Tân Lợi Thạnh và với quan điểm không để người dân nào bị mất liên lạc. Không để người nào bị bỏ lại phía sau. Viettel Bến Tre tổ chức 30 đội lưu động kết hợp cùng với chính quyền địa phương. Tổ CĐS cộng đồng đến tận nhà, từng ấp, từng xã hỗ trợ người dân chuyển đổi lên máy 4G. Đồng thời, hỗ trợ người dân cài đặt, sử dụng các ứng dụng cơ bản. Riêng huyện Giồng Trôm, có 4 đội lưu động và 21 nhân sự tại 21 xã trực tiếp hỗ trợ người dân chuyển đổi nâng cấp lên máy 4G.

Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Thái Bình – Trưởng ban Chỉ đạo CĐS huyện Giồng Trôm cho rằng. Huyện quan tâm triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả CĐS . Đối với cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Một trong những giải pháp quan trọng của xã hội số là vận động nhân dân sử dụng máy điện thoại thông minh. Sóng từ 4G trở lên để cài đặt, sử dụng các phần mềm. ứng dụng tiện ích, cần thiết, phù hợp với chủ trương chung và mục tiêu của CĐS.

Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Thái Bình đề nghị.

Các xã, thị trấn nói chung và xã Tân Lợi Thạnh nói riêng chủ động phối hợp với Viettel. Và các đơn vị viễn thông khác trên địa bàn huyện đẩy mạnh tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Về việc tắt sóng 2G theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông. Do vậy, cán bộ, đảng viên và nhân dân cần chuyển đổi máy điện thoại 2G sang điện thoại thông minh sử dụng sóng 4G. Qua trình chuyển đổi, Viettel có chương trình hỗ trợ giảm giá cho người dân thuộc diện khó khăn. Để tránh lãng phí, người dân không mua mới đối với điện thoại sóng 2G.

Đảng ủy, UBND các xã, trị trấn nói chung và xã Tân Lợi Thạnh nói riêng. Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở tổ CĐS cộng đồng của xã, ấp và hệ thống truyền thanh từ xã đến ấp. Tiếp tục tuyên truyền về việc dừng phát sóng 2G trong tháng 9-2024. Phổ biến chính sách hỗ trợ điện thoại thông minh cho thuê bao 2G của Viettel Giồng Trôm để nhân dân biết và hưởng ứng tham gia. Mặt khác, thường xuyên vận động các chủ cơ sở, cửa hàng kinh doanh điện thoại di động. Tự giác chuyển đổi điện thoại 2G sang điện thoại thông minh sử dụng sóng 4G để phục vụ nhân dân.

Nguồn: Báo Đồng Khởi

5/5 - (1 bình chọn)